Tin Tức

Yêu cầu đường cho xe PCCC đối với các công trình công nghiệp

Tại các công trình công nghiệp thì việc yêu cầu thiết kế cho xe PCCC thì phải đảm bảo xây dựng đủ lối đi, chiều dài cho xe PCCC khi có sự cố xảy ra. Tính từ một bên, khi chiều rộng của ngôi nhà hoặc các công trình nhỏ hơn 18m và cả hai bên, khi chiều rộng của nhà hoặc công trình lớn hơn 18m. Đối với những công trình có diện tích lớn hơn 10.000m2 rộng trên 100m thì phải có lối cho xe chữa cháy ở mọi phía.

Yêu cầu đường cho xe PCCC đối với các công trình công nghiệp
Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy phải đúng quy định của bộ

Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy

Khi điều kiện xây dựng không yêu cầu có đường vào thì đường cho xe chữa cháy được phép bố trí cho phần đường rộng 3,5m cho xe chạy, nền đường phỉa được đảm bảo độ cứng để đảm bảo chịu được tải trọng của xe PCCC và phải có hệ thống thoát nước tốt nhất.

Khoảng cách từ mép lối vào cho xe chữa cháy cho đến tường của nhà không được lớn hơn 5m với các mẫu nhà có chiều cao nhỏ hơn 12, không lớn hơn 8m đối với các nhà có chiều cao trên 12m – 28m và không lớn hơn 10m đối với các tòa nhà có chiều cao trên 28m

Yêu cầu đường cho xe PCCC đối với các công trình công nghiệp
Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy phải có đường để quay đầu xe

Những trường hợp bắt buộc thì khoảng cách từ mép đường cho đến tường ngoài của tòa nhà và công trình có thể được tăng lên 60m với điều kiện ngôi nhà hay các công trình này có đường cụt vào kèm theo bãi quay xe chữa cháy và được bố trí trong các trụ chữa cháy.

Gặp trường hợp như thế thì khoảng cách từ nhà và công trình đến bãi quay xe chữa cháy không được phép nhỏ hơn 5m và không được lớn hơn 15m và khoảng cách giữa các đường cụt không được vượt quá 100m

CHÚ THÍCH

  • Đối với chiều rộng của tòa hay các công trình được lấy theo khoảng cách giữa các trục định vị.
  • Các hồ nước chữa cháy phải được bố trí lối vào với khoảng sân có kích thước mỗi chiều không được nhỏ hơn 12m
  • Các trụ nước chữa cháy phải được bố trí dọc đường xe chạy để đảm bảo khoảng cách đến mép đường không quá lớn hơn 2,5m và khoảng cách đến tường của tòa nhà không nhỏ hơn 5m
Yêu cầu đường cho xe PCCC đối với các công trình công nghiệp
Yêu cầu thiết kế đường cho xe chữa cháy thì đường phải đảm bảo tải trọng cho xe

Đường cho xe chữa cháy phải đảm bảo các yêu cầu nào?

  • Chiều rộng của mặt đường không nhỏ hơn 3,5m cho mỗi làn xe và chiều cao của khoảng không tính từ mặt đường lên phía trên không được nhỏ hơn 4,25m.
  • Mặt đường phải đảm bảo chịu được trọng tải của xe theo yêu cầu thiết kế và phải phù hợp với trọng lượng của các phương tiện PCCC của cơ quan cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn tại công trình.
  • Đường cụt dùng cho một làn xe không được dài quá 150m và cuối đường phải có bãi quay đầu xe theo quy định. Nếu dài quá 100m thì phải có chỗ tránh xe với kích thước theo quy định.
  • Có thể tiếp cận tới các nguồn nước chữa cháy của công trình cũng như tới các điểm thuận lợi cho việc chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Khoảng cách từ nơi đỗ xe chữa cháy tới họng tiếp nước vào nhà không được lớn hơn 18m.

Nếu các doanh nghiệp có như cầu về các thiết bị PCCC thì công ty TNHH Đức Cường sẽ cung cấp các thiết bị chuyên PCCC cho doanh nghiệp và cá nhân.

Công ty TNHH Nguyễn Đức Cường được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26 tháng 08 năm 2005 với số ĐKKD : 0303895871

  • Trụ sở chính : 139 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel                 : (028) 3810 10 27 – 22448569
  • Fax                  : (028) 3810 10 27

NDC chuyên lắp đặt hệ thống PCCC, bảo trì hệ thống báo cháy, các thiết bị PCCC cho chung cư, nhà ở. Hệ thống chống sét, thu lôi, hệ thống camera chống trộm và một số đồ bảo hộ PCCC khác.

0/5 (0 Reviews)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button