Nội ThấtTin Tức

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bàn ghế văn phòng

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bàn ghế văn phòng

Một trong những vấn đề mà bất kì chủ doanh nghiệp nào cũng đau đầu chính là việc lựa chọn các loại nội thất văn phòng cho công ty, đặc biệt là bàn ghế văn phòng. Bởi vì đây là một trong những yếu tố quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc, hiệu quả công việc của đội ngũ nhân viên trong công ty. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những trang thiết bị văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn thu hút đáng kể một nguồn ứng viên cực kì tốt, và đồng thời làm tăng thiện cảm và tính chuyên nghiệp trong mắt của đối tác khách hàng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp đến bạn những sai lầm cực kì phổ biến trong việc lựa chọn bàn ghế văn phòng nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bàn ghế văn phòng

Sai lầm trong việc lựa chọn chi phí

Phần lớn, các công ty mới thành lập sẽ có xu hướng lựa chọn những mẫu bàn ghế văn phòng hiện đại sao cho phù hợp với mức chi phí của mình. Bởi vì, khi start-up, bài toán về tài chính không phải là một bài toán đơn giản. Vì vậy, việc cân nhắc trong lựa chọn và tiêu xài cũng làm một trong những điểm cực kì quan trọng. Cũng chính vì muốn tiết kiệm tối đa chi phí mà nhiều doanh nghiệp, công ty thường mắc những sai lầm khi lựa chọn bàn ghế văn phòng cho công ty.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bàn ghế văn phòng

Để tránh mắc những sai lầm mà vẫn tiết kiệm được chi phí thì bạn nên đảm bảo những yếu tố sau:

 • Xem xét thật kĩ không gian để kê đặt.
 • Nhu cầu, yếu tố sức khỏe cho người sử dụng.
 • Độ bền.
 • Thẩm mỹ.
 • Chất liệu.

Lựa chọn không phù hợp với nhu cầu và mục đích

Sai lầm tiếp theo được xem là cực kì phổ biến khi thiết kế và lựa chọn bàn ghế văn phòng đó chính là lựa chọn không phù hợp với nhu cầu và mục đích.

 • Thông thường, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu bàn làm việc nhỏ thì mọi người thường sẽ có thiên hướng sử dụng các thiết bị có khả năng di chuyển nhanh chóng như laptop, di động,… Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những mẫu bàn làm việc tách rời, hoặc cách xa nhau nhiều sẽ vừa tốn không gian mà lại không đảm bảo sự thoải mái. Chưa kể chi phí có khi còn đắt hơn sơ với việc bạn lựa chọn một chiếc bàn lớn và đáp ứng đủ số lượng nhân viên ngồi.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bàn ghế văn phòng

 • Bạn nên biết, nhân viên sẽ là người ngồi hằng ngày, hằng chục tiếng để làm việc. Do đó, nếu ngay cả chiếc bàn chiếc ghế cũng không tạo được sự thoải mái dễ chịu thì làm sao hiệu suất công việc tốt được đúng không. Do đó, những chiếc bàn ghế văn phòng tiện dụng đang là một trong những xu hướng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Đến với nội thất Huy Phát, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cực kì nhiều những sản phẩm bàn ghế văn phòng đa năng và tiện dụng, đặc biệt là với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp, công ty bạn nhé.

Thiếu tính linh hoạt

 • Thông thường, văn phòng sẽ là nơi chứa đựng nhiều công văn, tài liệu, số liệu, giấy tờ của nhân viên, công việc. Do đó, việc sử dụng những loại bàn ghế văn phòng không có hộc tủ sẽ là một trong những việc khiến bạn tốn kém thêm nhiều diện tích hơn. Bởi vì, nếu không có hộc tủ thì bạn chắc chắn phải mua thêm những kệ, tủ đựng tài liệu rồi.
 • Một văn phòng làm việc chỉ sử dụng các đồ nội thất không có linh hoạt, đa nhiệm thì sẽ khiến cho công việc bị hạn chế, nhân viên kém thiếu năng động và hiệu quả làm việc cũng kém hơn. Đó cũng là một loại rủi ro mà đáng lẽ bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.
 • Ví dụ như, thay vì lựa chọn những chiếc ghế ngồi cứng ngắt thì những chiếc ghế xoay sẽ khiến nhân viên giảm được mệt mỏi nhiều hơn, có thể dễ dàng di chuyển hơn là chiếc ghế bị đặt cố định tại một chỗ. 

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bàn ghế văn phòng

Lựa chọn sai kích thước

 • Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì phần lớn các văn phòng đều có diện tích không quá lớn, nên việc chọn lựa các món nội thất thích hợp với không gian thường bị sai. Điều đó khiến cho văn phòng trở nên bí bách và trật chội nhiều hơn, nhân viên qua lại cũng khó khăn hơn chứ đừng nói đến việc trang bị thêm những tủ tài liệu.
 • Vì thế, việc tính toán kích thước nội thất để tối đa hóa không gian văn phòng là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để làm được điều này bạn cần phải dựa trên các mục tiêu về nhân sự, khả năng mở rộng, đặc thù công việc, và nếu được thì nên thăm dò ý kiến của nhân viên để có một lựa chọn thích hợp và được nhiều người tán đồng nhất nhé.

Tóm lại, trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn khi lựa chọn mua bàn ghế văn phòng. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ không còn mắc những sai làm khi chọn mua bàn ghế văn phòng đẹp cho mình nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button