Nội ThấtTin TứcXây Dựng

Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Khi doanh nghiệp sở hữu một văn phòng công ty chuyên nghiệp và sang trọng thì việc tạo ra một không gian làm việc tốt cho nhân viên mà còn phải thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó

Vì vậy việc việc trang trí văn phòng làm việc một cách chuyên nghiệp là một việc rất cần thiết. Vậy khi thiết kế thi công nội thất văn phòng cần những lưu ý gì?

Tại sao cần thiết kế thi công nội thất văn phòng

Một văn phòng chuyên nghiệp hiện đai sẽ giúp doanh nghiệp đó gây được ấn tượng tốt và tạo dựng niềm tin cho khách hàng và những đối tác.

Ngoài ra còn thể hiện được thương hiệu giúp khách hàng nhận diện dễ dàng từ đó có thể truyền thông tốt hơn, nâng cao hình ảnh hương hiệu cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

1. Phân chia không gian văn phòng hợp lý khoa học

Đầu tiên khi khảo sát cần đo đạc diện tích để lựa chọn phong cách thiết kế cũng như phân chia các phòng ban một cách hợp lý, đảm bảo không gian làm việc tạo ra sự thỏa mái, rộng rãi cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Tùy thuộc mục đích sử dụng của văn phòng mà có thể phân chia sao cho phù hợp. Nếu như bạn muốn dành một khoảng lớn diện tích cho phòng làm việc nhân viên thì cần phải thu hẹp diện tích ở  khu vực khác như phòng họp, quầy lễ tân…

Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và phải thường xuyên tiếp khách hàng, đối tác chú trọng nhiều đến các phòng họp hay quầy lễ tân thì phải đo đạc cho phù hợp. 

Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

2. Xác định ý tưởng thiết kế thi công nội thất văn phòng

Vì chất lượng cuộc sống con người ngày càng cao, môi trường làm việc ngày càng được đề cao, vì thế sẽ có nhiều phong cách thiết kế văn phòng ra đời với những kiểu thiết khác nhau.

Doanh nghiệp cần xác định phong cách hay kiểu văn phòng mà doanh nghiệp muốn hướng tới để tạo sự đồng nhất, thể hiện được tính khoa học hợp lý trong toàn bộ nơi làm việc nhất định.

Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

3. Chú ý đến chất liệu

Chất liệu thi công ảnh hưởng đến nhiều đến kinh phí thiết kế thi công. Vì thế tùy vào mức kính phí mà doanh nghiệp có được bạn nên chọn chất liệu phù hợp.

Nếu như không có nhiều kinh phí  bạn có thể lựa chọn những gỗ công nghiệp veneer. Giá cả phù hợp mà chất lượng rất tốt, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Phong cách xu hướng cho văn phòng ngày càng phổ biến. Vì vậy những vách kinh cường lực, vách ngăn văn phòng cũng được sử dụng nhiều để tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi giúp nhân viên các phòng ban trao đổi công việc dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

4. Thiết kế thi công nội thất văn phòng thể hiện được thương hiệu

Nếu như thiết kế nội thất nhà ở cần thể hiện được nét riêng của gia chủ thì thiết kế văn phòng đó là phải thể hiện được hình ảnh, thương hiệu của một doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp đều có những lĩnh vực kinh doanh riêng và nhiệm vụ của nhà thiết kế là phải nhấn mạnh được thương hiệu, truyền tải được thông điệp, logo mà doanh nghiệp có.

Việc thiết kế thương hiệu cần phải quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng, chất liệu cũng như tạo ra được những điểm nhấn. Tạo ra một tổng thể hoàn chỉnh thống nhất, thể hiện được giá trị của thương hiệu. Giúp thu hút khách hàng, tạo ấn tượng tốt cho đối tác góp phần làm nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

5. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng làm việc

Ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng bạn cần phải quan tâm khi tiến hành thiết kế và thi công văn phòng với diện tích nhỏ

Đầu tiên việc sử dụng ánh sáng thiên nhiên sẽ góp phần cho quá trình trao đổi không khí tốt mang lại môi trường làm việc trong lành cho nhân viên.

Với việc xâu dựng văn phòng với đầy đủ ánh sáng sẽ mang lại sự thông thoáng, rộng rãi đặc biệt đối với văn phòng diện tích nhỏ thì ánh sáng lại càng vô cùng quan trọng.

Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các ô cửa sổ, cửa chính văn phòng dùng kính trong suốt để đón ánh sáng tự nhiên ngoài ra khi thiết kế cần lắp đặt hệ thống đèn, ánh sáng cho phù hợp.

Qua bài chia sẻ trên chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp sẽ có thêm ý tưởng cho văn phòng thân yêu của mình.

0/5 (0 Reviews)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button