Dịch VụDịch Vụ Thông CốngTin Tức

Cách thông tắc hút bể phốt tại nhà

Không phải cứ tắc cống là bạn phải gọi dịch vụ thông tắc cống hút bể phốt. Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý thông tắc với những trường hợp sự cố ” tắc nhẹ “. Để giúp quý khách có thêm lựa chọn, Ruthamcaugiaretphcm.com giới thiệu 8 tuyệt chiêu thông tắc cống hút bể phốt dưới đây hi vọng giúp ích cho quý khách tiết kiệm chi phí.

Bạn quan tâm >>> Dịch vụ hút bể phốt

 

Cùng đến với một số cách thông tắc cống hút bể phốt sau đây nhé!

 

Cách 1 : Dùng nước sôi

 

Cách thông tắc hút bể phốt tại nhà
Thông nghẹt cống bằng nước đun sôi

 

Nước đun sôi hút bể phốt thực tế là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Cách 2 : Dùng…cá lóc

 

Cách thông tắc hút bể phốt tại nhà
Xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách thông bồn cầu bị nghẹt sử dụng các phương pháp dân gian.

 

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc cống, bồn cầu xuống dưới làm thông tắc cống.

Cách 3 : Dùng móc quần áo

 

Cách thông tắc hút bể phốt tại nhà
Cách thông cống nhà tắm bằng móc phơi quần cáo

 

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

Cách 4: Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước

 

Cách thông tắc hút bể phốt tại nhà
Cách thông cống bồn cầu bằng dung dịch

 

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông tắc bể phốt, cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Cách 5: Mẹo thông tắc ống nước sử dụng bột nở và dấm

 

Cách thông tắc hút bể phốt tại nhà
Mẹo thông tắc ống nước sử dụng bột nở và dấm

 

Với phương pháp hút bể phốt này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.

Cách 6: Sử dụng nước rửa bát

 

Cách thông tắc hút bể phốt tại nhà
NƯỚC RỬA CHÉN

 

Đây cũng là một mẹo thông cống hay hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

0/5 (0 Reviews)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button